Bún gạo xào

Nguyên liệu gồm có:

– Bún gạo khô – nhắm chừng từng phần cho 1 người ăn khoảng 100gr – Nước sôi cho bún vào trụng – khoảng 5 phút, khi nào nhìn cọng bún có độ bóng và mềm vừa, hoặc cứ gắp ra nhai thử xem đã chín chưa. Đổ bún ra rỗ và dội qua nước lạnh cho bún ko bị dánh lại.

– Tôm hấp chín lột vỏ (100gr tôm cho phần 1 người)

– Đậu phộng rang vàng, giã hơi nhuyễn

-1 củ cà rốt, bào mỏng thái sợi nhỏ như cọng bún

– Cải ngọt (1 người 2 cây cải) – cắt khúc, rửa muối sạch sẽ. Nước sôi cho cải vào luộc 5ph (nhớ cho muối vào nồi nước sôi trước) sau đó đổ cải ra rỗ cho ráo và dội lại bằng nước lạnh.

 

 

Previous Post
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: