Beef Ball Spaghetti

Nguyên liệu ( 3 dĩa mì)

– 400 gr thịt bò xay (or 200 gr thịt heo + 200 gr thịt bò xay)

– mì ống

– ket chup, cà chua

– tỏi, củ hành tím, lá basil, oregano

– 01 ổ bánh mì

Mình thì ko hẳn có công thức chuẩn, mình thường nấu ăn theo thói quen và cảm tính hơn.

Cách làm:

– B1: Viên thịt: trộn hành tím băm, lá oregano và vụn bánh mì với thịt bò + heo xay, nêm chút muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Vo thịt thành viên. Có 2 cách làm là có thể chiên viên thịt hay nướng trong lò cho thịt chín thơm.

– B2: Luộc mì cho mình vào nồi nước sôi, cho tí muối vào nồi, luộc đến khi thử thấy mì chín (mẹo: thử quăn cọng mì lên vách đá của bếp nếu cọng mì bám ko rớt xuống là mì đã OK). Đổ mì ra rổ, chằn sơ nước lạnh cho mình ko bị dính

– B3: cho 1 tí dầu ô liu vào nồi sau đó cho tỏi phi thơm, tiếp tục cho cà đã thái hạt lựu vào xào, cho thêm ketchup vào nấu lửa riu riu, có thể thêm cà chua tươi nếu thích, chờ cho cà chua nhừ ra, nêm lại cho vừa ăn cho thêm các loại lá mùi tây.

– B4: cho thịt vào nồi sauce cà chua, tiếp tục nấu lửa nhỏ cho cà thắm và thịt chín mềm hơn.

Khi ăn thì có thể cho mình trực tiếp vào nồi sauce rồi vớt mì ra dĩa hay cho mì vào dĩa và chan sốt lên trên.

Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: