Cream Horn

Theo yêu cầu của con gái thích ăn bánh puff có nhân custard nên mẹ lại thử làm món này dù chưa thành công ở cán vỏ puff nhưng mà ăn vẫn ngon.

Với thói quen hễ bánh để qua 1 ngày là bị ế, nên mình toàn phải làm số lượng ít nhất có thể cho mỗi công thức bánh:

Công thức puff thì vẫn theo công thức nhà khaitam nhưng mình làm theo 1/2 công thức:

 

Nguyên liệu:

– 400g bột mỳ dai (bread flour) –> 200g

– 15g men tươi (fresh yeast) hoặc 5g men instant dry –> 3g

– 225ml sữa tươi –> 113ml

– 15g đường –> 7g

– 8g muối –> 4g

– 40g bơ nhạt, mềm –> 20g

– 225g bơ nhạt, lạnh –> 112g

1 trứng gà + 10ml nước –> 1/2 trứng + 5ml nước

 

Công thức: (tỷ lệ nguyên liêu tham khảo công thức Croissants từ cuốn Professional Baking, 4th Ed., tác giả Wayne Gisslen)

Cách làm: tại đây

Tham khảo tại link: http://khaitam.wordpress.com/2010/06/14/demo-croissants-can-l%E1%BA%A1nh/

Phần nhân kem trứng (Custard)

Nguyên liệu 

  • 1 lòng đỏ trứng gà (18 – 20gram)
  • 15gram đường
  • 13gram bột ngô (corn starch) – có thể thay bằng bột mỳ
  • 50gram sữa tươi không đường
  • 50gram kem tươi (whipping cream) – có thể thay hoàn toàn bằng sữa tươi
  • 2ml va-ni dạng lỏng
  • 10gram bơ nhạt 
  • 1gram muối

Cách làm

1. Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi lòng đỏ bông đặc, chuyển sang màu vàng nhạt.

2. Rây bột vào âu trứng đường, trộn đều.

3. Đun sữa đến khi sữa ấm nóng (nhưng không để sữa sôi). Từ từ đổ sữa vào âu trứng bột, vừa đổ vừa quấy đều tay (đổ liên tục đến khi hết sữa).

4. Cho hỗn hợp vào nồi, để lửa nhỏ, quấy đều & liên tục, lưu ý vét thành và đáy nồi. Đun đến khi hỗn hợp đặc sệt. Nếu trong quá trình đun kem trứng có dấu hiệu vón cục thì bắc ra khỏi bếp & dùng phới lồng đánh trứng đánh mạnh tay cho hỗn hợp mịn trở lại. Sau khi hỗn hợp đặc sệt như ý muốn thì bắc khỏi bếp, cho bơ, muối & vanilla, trộn đều. Để nguội (có thể bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 ngày)

Previous Post
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: