Nấm rơm kho tiêu

Đây làm món yêu thích nhất của mình. Nếu không sợ mập thì mình có thể ăn tì tì 3 chén cơm á. Món này dùng được cho cả chay và mặn. Quan trọng là phải mua được nấm rơm đen, vì nấm mới thơm và ngọt hơn.

Cách làm:

– Nấm gọt sạch phần rể, ngâm với nước muối cho sạch khoảng 5 phút.

– Nếu nấm to thì cắt đôi

– Cho 1 chút dầu vào nồi đất đang đun nòng phi với hành tôi cho thơm, rồi cho nấm vào đảo sơ. Sau đó cho nước tương vào đảo tiếp cho nấm thấm, nêm thêm tí tiêu xay. Tiếp theo cho 1 ít nước sôi vào sao cho xâm x61p mặt của nấm. Chờ nồi nấm sôi lên lại vớt bọt, giảm lửa riu riu khoảng 5 phút thì tắt. Không cần để lâu quá nấm nhừ ăn không ngon. Cho hành tiên lên bề mặt nồi.  Nếu ăn cay thì cho thê chút ớt. Chẹp chẹp thèm ròi :))

Next Post
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: