Cải thìa sốt tôm

 

Dạo này mình cố tăng các món rau trong bữa ăn, và rau luộc cho thanh đạm nhưng khó dụ các thượng đế nên cũng cho ít sốt cho hấp dẫn hơn.

– 1 bó cải thì 200-300gr, cắt bỏ rễ, ngâm nước rửa sạch, để ráo

– 100gr tôm nõn lột vỏ

Thực hiện:
– Nước thật sôi, cho 1 muỗng cà phê muối vào nồi nước sôi và cho cả vào luộc, nếu thích ăn giòn thì luộc tầm 4 phút với cải ra, dội qua nước lạnh. Xếp cải ra dĩa cho đẹp.

– Hành tỏi phi thơm, cho tôm vào xào cho săn lên, nêm thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước rau luộc, nấu lửa nhỏ cho hỗn hợp hơi sệt lại. tắt bếp rười lên mặt dĩa rau luộc, khi ăn trộn đều thì sốt sẽ thấm vào rau

 

Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: