Bánh cuốn

50gr bột gạo + 30gr bột năng + 20gr bột bắp + 1/4 tsp muối + 1 muỗng canh dầu ăn + 400ml nước ấm, pha với nhau để 1h rồi đổ

dùng 1 cái chảo không dính 15-20cm (chảo vừa nhỏ thì đổ càng dễ); để lửa vừa (ko để lữa to quá thì bánh sẽ dòn như bánh xèo), thoa 1 lớp dầu rồi đổ 1 lớp mỏng, lấy nắp đậy kín, đợi khoảng gần 5ph thì bánh chín; mặc khác chuẩn bị 1 cái măm thoa 1 lớp dầu, bánh chín thì cầm chảo úp thẳng xuống mâm, bánh sẽ tự lọt ra; lại đổ tiếp đợt kế, trong lúc đó mình cuốn bánh

 

Next Post
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: