Caramel ngọt ngào mát dịu cho một ngày nắng nóng

 

Công thức mình xin lấy từ hội Baking fun

Caramel:

– 70gr đường
– 1 tbsp nước
– 2 tbsp nước

Flan:

– 500ml sữa tươi
– 170ml whipping
– 60gr đường
– 2 trứng nguyên quả
– 4 lòng đỏ trứng
– 1tsp vanilla extract
– 1/4 tsp muối

Thực hiện

1. Đun sẵn một nồi nc sôi. Lò bật trươc nhiệt 175c

2. Cho đường và 1tbsp nc vào nồi đế dày, đun lửa trung bình to, khuấy đều tới khi đường chuyển màu cánh gián. Lưu ý khi đg bắt đầu ngả vàng nâu, giảm lửa nhỏ ngay, tránh đường bị cháy. Khi đã đạt màu như ý, cho 2tbsp nc vào, khuấy đều, caramel lúc này sẽ hơi sánh. Tắt bếp. Rót vào các cốc đã chuẩn bị sẵn

3. Cho trứng, lòng đỏ trứng vào tô trộn. Dùng phới lồng quấy nhẹ tay cho tan trứng (k quấy hay đánh sủi bọt)

4. Sữa, kem tươi, đường, muối cho vào nồi, đun tới khi sủi lăn tăn

5. Rót sữa từ từ vào tô trứng, khuấy đều trong khi rót. Lọc lại qua rây

6. Cho vanilla vào, khuấy đều

7. Rót vào các cốc

8. Xếp các cốc vào khay cao thành. Rót nc sôi ngập 1/2 cốc kem

9. Nướng cách thuỷ trong vòng 20-25 phút, tơia khi kem đặc lại nhưng mặt kem vẫn hơi rung rinh khi lay nhẹ.

10. Lấy ra, để nguội, cho vào tủ lạnh. Khi ăn thì úp ngược ra đĩa

 

Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: