ĐẬU SỐT TRỨNG MUỐI

Món ăn có màu sắc hấp dẫn, hương vị giòn tan, béo ngậy thật sự hấp dẫn. Với thời gian chế biến nhanh, món đậu phụ sốt trứng muối vàng rộm sẽ làm tăng thêm hương vị và sự ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu:
– 3 bìa đậu thường
-02 trứng hột vịt muối
– 02 cây hành lá
– Dầu ăn, nước mắm ngon, đường

Thực hiện:
-Lấy tròng đỏ trứng muối hấp chín rồi nghiền cho thật mịn.
– Đậu cắt miếng vuông. Để một lát cho ráo nước. Chiên đậu vàng giòn.
– Sau khi chiên đậu xong, vớt đậu ra dĩa. Đổ hết dầu ăn ra khỏi chảo. Cho tỏi, hành tím băm vào phi thơm, tiếp theo cho tròng đỏ nghiền nhuyễn vào đảo đều. Thêm 1 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê nước mắm + 3 muỗng canh nước vào nấu cho nước sốt trứng muối hơi sệt lại.
– Cho đậu đã chiên vào lại chảo sốt, vặn nhỏ lửa đảo nhẹo cho đậu thấm đều nước sốt.
– Tắt bếp cho hành lá thái nhuyễn vào.

Trình bày:
Gắp đậu ra đĩa, rưới nước sốt trứng muối lên trên mặt, rắc ít hành thái mỏng lên bề mặt cho đẹp. Món ăn đạt yêu cầu khi đậu vàng, không nát vỡ, nước sốt bám đều, thơm béo ngậy.

Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: