Thịt kho hột vịt

Thịt kho hột vịt: (Gia đình 04 người)

300gr thịt ba chỉ thái miếng vuông cỡ bao diêm, rửa sạch để ráo.
03 trứng vịt luộc chín, bóc vỏ.
01 trái dừa khô
03 muỗng canh nước mắm

01 muỗng canh đường
3 tép tỏi lột vỏ, đập dập

Cách làm:
Ướp thịt với đường trước 30ph. Bật nồi trên bếp cho thịt đã ướp và tỏi đập dập vào nồi rang cho thịt săn chảy bớt mỡ ra. Sau đó cho nước dừa khô và nước mắm vào nồi sao cho ngập mặt thịt. Chờ cho nồi thịt sôi lên thì vớt bọt và giảm nhỏ lửa. Kho thịt đến khi nước thịt kho bắt đầu có màu nâu thì thả trứng luộc đã lột vỏ vào. Tiếp tục kho trên lửa riu riu khỏang 45 phút nữa lúc này thịt mềm và trứng có màu nâu đậm đà.

Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: