Trứng ráng – Canh Cua Rau Đay

Món này đơn giản nhưng lại rất ngon, già trẻ nhà mình đều thích ăn. :))

Trứng rán:
04 quả trứng gà dùng đũa khuấy cho tròng đỏ và tròng trắng hòa với nhau.

1/2 củ hành tây cắt hạt lựu

Dầu nóng già, cho hành tây vào đảo sơ cho vàng. Sau đó đổ trứng vào tráng đều chảo trên lửa lớn cho trứng vàng nâu, giòn ở viền. Trở mặt cho trứng ráng vàng đều 2 mặt.

Khi ăn chấm trứng với nước mắm nhỉ dầm với ớt trái.

Canh cua rau đau:

300gr cua giã nhuyễn, lọc qua ray chắt bỏ phần vỏ. Nấu cua trên lửa nhỏ cho cua kết thành riêu. Nêm nếm vừa ăn.
Rau đay nhặt bỏ phần cành già, thái rau thành từng khúc nhỏ 2cm.
Khi sắp dùng cơm thì đun nước riêu sôi rồi cho rau vào. Nêm nếm cho vừa ăn.

 

 

Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: