3 món cá hồi tuyệt ngon bạn nên thử

Bài đăng trên báo Đẹp Online trong mục Gợi Ý Thực Đơn: http://dep.com.vn/Goi-y-thuc-don/3-mon-ca-hoi-tuyet-ngon-ban-nen-thu/31975.dep

1. Chả giò cá hồi phô mai chiên xù

Nguyên liệu: (phần 2 người)

+ 100gr cá hồi phi lê
+ 100gr khoai tây
+ 100gr phô mai mozzarella bào sợi
+ 01 muỗng canh rượu vang trắng
+ ½ muỗng cà phê muối
+ ½ muỗng cà phê tiêu
+ 03 muỗng canh sốt mayonnaise
+ 01 xấp bánh tráng da xốp
+ 100g bột chiên xù
+ 2 cái lòng đỏ trứng gà
+ 1 cây cải xà lách nhỏ
+ 02 muỗng canh tỏi bằm phi vàng

 

Chế biến:

– Cá hồi rửa sạch lau thật ráo rồi thái hạt lựu. Ướp cá với rượu, muối và tiêu.

– Khoai tây gọt vỏ, thái hạt lựu . Phần rau củ ta có thể linh họat thay thế bằng cà rốt hay ớt Đà  Lạt.

– Trộn đều phần nhân của chả giò gồm: cá, khoai tây, phô mai và tỏi băm đã phi vàng. Sau cùng cho sốt mayonnaise vào trộn chung cho đều.

– Trải bánh tráng da xốp ra, cho một ít nhân vào giữa rồi cuốn. Sau khi cuốn hết phần nhân thì đem chả giò đã cuốn để vào ngăn đá tủ lạnh khỏang trên 30 phút.

– Lòng đỏ đánh cho tan. Bột chiên xù cho vào đĩa sâu lòng.

– Bắc chảo dầu sôi, nhúng cuốn chả giò vào lòng đỏ,  lăn qua bột chiên xù rồi thả vào chảo chiên vàng

 

Cháo cá hồi

Nguyên liệu: (phần 2 người)

+ 100g cá hồi phi lê
+ 1 nắm gạo nếp
+ 1 muỗng nước mắm ngon
+ ½ muỗng cà phê tiêu
+ 2 muỗng canh tỏi phi
+ Hành lá và ngò rí, ớt, gừng

 

Chế biến:

– Cá hồi thái miếng mỏng, ướp với nước mắm và tiêu, để 15 phút cho thấm. Phi dầu nóng và áp chảo cho cá vàng nâu 2 mặt và ráo nước. Dùng xẻng đánh cho cá tơi ra.

– Nấu cháo trắng cho nhừ, khi gần ăn thì cho gừng vào nêm nếm vừa ăn. Nấu cho cháo sôi lên lại cho một nửa cá hồi đã áp chảo vào trong nồi cháo. Khi múc cháo ra tô thì cho phần cá còn lại lên mặt cháo, rắc thêm hàng ngò và tiêu ớt lên trên mặt. Món này cần dùng khi còn nóng.

Salad cá hồi xốt chanh

Nguyên liệu: (phần 2 người)

+ 100g cá hồi phi lê
+ 100g bắp cải tím
+ 1 cây cải xà lách nhỏ
+ 1 trái chanh
+ 2 muỗng canh rượu vang trắng
+ ½ muỗng cà phê muối
+ ½ muỗng cà phê tiêu
+ 1 muỗng canh dầu ô liu
+ 1 muỗng canh dấm hoa quả
+ 1 muỗng canh đường cát
+ 3 muỗng canh sốt mayonnaise

 

Chế biến:

– Cá hồi thái miếng mỏng, để tủ lạnh.

– Bắp cải tím bào sợi, rửa sạch để ráo.

– Xà lách rửa sạch để ráo.

– Làm sốt dầu dấm: trộn đều dầu ô liu, dấm hoa quả và ½ muỗng canh đường cát cho hòa tan. Rưới sốt dầu dấm vào bắp cải tím đã bào đảo cho thấm. Sau đó cho thêm sốt mayonnaise vào trộn đều rồi đem để tủ lạnh.

– Làm sốt chanh: Vắt nước chanh trộn với muối, ½ muỗng canh đường, tiêu và vang trắng. Nêm lại cho vừa ăn. Khi sắp ăn thì mới rưới sốt chanh vào cá trộn đều cho thấm.

– Trình bày: Chia phần bắp cải tím vào từng ly, hoặc có thể dùng khuôn để tạo hình, sau đó xếp một vài lá cải sà lách, và cuối cùng cho cá hồi thái lát xếp lên trên mặt. Món này nên dùng khi còn lạnh mới thật tươi mát.

Bài và ảnh: Xuân Quế

 

Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: