Cháo ếch theo kiểu Singapore

Được ăn món này ở tiệm vài lần nên hễ nhìn thấy chợ bán ếch ngon là mình hay nghĩ ngay đến món cháo ếch Singapore. Mua ếch đồng ở chợ nên thịt ko mập như ếch họ nuôi bán ở tịêm nhưng được cái thịt ếch ngọt hơn.

.

Cách làm mình cũng là theo ct search trên mạng: ướp ếch với dầu hào, tiêu, hạt nêm, hắc xì dầu, nước tương (thế chonkiếp chấp), đường để trên 1 giờ cho thấm. Phi hành tỏi bằm, cho ếch và gừng bằm, vài trái ớt đập dập vào xào cho thịt săn lại rồi mới đổ thêm phần hh nước ướp vào, mình thích phần nước nhiều nên sẽ cho thêm cho ngập ếch, châm thêm tí nước, nêm lại cho vừa ăn để lửa riu riu 20ph, sau khi ếch đã thấm thì khuấy 1 ít bột bắp cho hh hơi sệt lại, cho thêm hành lá khi dọn ra ăn

 

 

Chảo ếch trên bếp nhà mình – hình tả thực hihi

 

 

Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: