Salad cá hồi xốt chanh

Nguyên liệu: (phần 2 người)

+ 100g cá hồi phi lê
+ 100g bắp cải tím
+ 1 cây cải xà lách nhỏ
+ 1 trái chanh
+ 2 muỗng canh rượu vang trắng
+ ½ muỗng cà phê muối
+ ½ muỗng cà phê tiêu
+ 1 muỗng canh dầu ô liu
+ 1 muỗng canh dấm hoa quả
+ 1 muỗng canh đường cát
+ 3 muỗng canh sốt mayonnaise

Chế biến:

– Cá hồi thái miếng mỏng, để tủ lạnh.

– Bắp cải tím bào sợi, rửa sạch để ráo.

– Xà lách rửa sạch để ráo.

– Làm sốt dầu dấm: trộn đều dầu ô liu, dấm hoa quả và ½ muỗng canh đường cát cho hòa tan. Rưới sốt dầu dấm vào bắp cải tím đã bào đảo cho thấm. Sau đó cho thêm sốt mayonnaise vào trộn đều rồi đem để tủ lạnh.

– Làm sốt chanh: Vắt nước chanh trộn với muối, ½ muỗng canh đường, tiêu và vang trắng. Nêm lại cho vừa ăn. Khi sắp ăn thì mới rưới sốt chanh vào cá trộn đều cho thấm.

– Trình bày: Chia phần bắp cải tím vào từng ly, hoặc có thể dùng khuôn để tạo hình, sau đó xếp một vài lá cải sà lách, và cuối cùng cho cá hồi thái lát xếp lên trên mặt. Món này nên dùng khi còn lạnh mới thật tươi mát.

Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: